มอไซค์รับจ้าง เดือด ดึงเสื้อผ้าสาวผู้โดยสาร หลุดลุ่ยกลางถนน

รถรับจ้าง

จากกรณีสำนักข่าวเว็บไซต์ “Mothership” เผยคลิปวิดีโอชวนอึ้งจากประเทศจีน เมื่อหญิงสาวผู้โดยสารรายหนึ่ง เกิดขัดแย้งกับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ถึงขั้นต้องดึงเสื้อผ้าจนหลุดลุ่ยกลางถนน เพียงเพราะเธอจ่ายเงินค่าโดยสารไม่ครบ ขาดไปเพียงประมาณไม่ถึง 20 บาท

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนกลางคืนของวันที่ 19 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมาในพื้นที่เมืองจูไห่ มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ในคลิปแสดงให้เห็นว่า ฝ่ายชายกำลังยื้อยุดสู้อยูู่กับฝ่ายหญิง ที่ดึงเสื้อผ้าจนหลุดลุ่ย ท่ามกลางผู้คนจำนวนมากที่ยืนดู แต่ไม่มีใครเข้าไปช่วยเหลือเธอแต่อย่างใด

ตามรายงานเผยว่า หญิงรายดังกล่าวเป็นผู้โดยสาร จ้างชายมอเตอร์ไซค์รับจ้าง แต่พอหลังจากเสร็จภารกิจ ตามที่ตกลง ฝ่ายหญิงจ่ายค่าจ้างไม่ครบ ขายไปเพียง 4 หยวน หรือราวๆ 17 บาท ทำให้ชายผู้ขี่มอเตอร์ไซค์ไม่พอใจหนักมาก

ผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นหญิงสาวฉีดสเปรย์บางอย่าง ใส่หน้ามอเตอร์ไซค์รับจ้าง แต่ไม่รู้ว่าเป็นอะไร จากนั้นเธอพยายามจะวิ่งหนี แต่เขาจับตัวเธอเอาไว้ ดูเหมือนเธอจะไม่ยอม พยายามดึงหนี ทำให้เสื้อผ้าจนหลุดลุ่ย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุและเข้าระงับเหตุความวุ่นวาย ก่อนจะควบคุมตัวทั้งสองไปสอบสวน ไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่า ทั้งคู่ถูกดำเนินคดีทางกฏหมายหรือไม่อย่างไร

ภายหลังชาวเน็ตจากได้ชมคลิปเหตุการณ์ ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของชายผู้ขี่มอเตอร์ไซค์ ว่าทำเกินไปหรือไม่ เงินที่จ่ายไม่คบแค่ 4 หยวนถึงต้องทำขนาดนี้เลยเหรอ และไม่เชื่อว่าจะแค่ดึง แล้วเสื้อผ้าหลุดออกหมดเช่นนี้ มันเป็นการกระทำที่เกินไป และสร้างความอับอายแก่ผู้โดยสารหญิงรายนี้เป็นอันมาก

อ่านข่าวต้อนฉบับ/คลิป ที่เว็บไซต์ Mothership

Related posts